Tại sao tôi không thấy quảng cáo của mình trên Google?

Đã sửa đổi vào Fri, 30 Dec 2016 lúc 09:19 AM

Có nhiều lý do phổ biến khiến bạn không thấy quảng cáo của mình khi bạn cố gắng tìm kiếm. Bạn có gặp trường hợp nào dưới đây không?


1. Bạn có đang tìm kiếm quảng cáo của chính bạn trên Google không?

Nếu bạn liên tục tìm kiếm quảng cáo của chính mình trên Tìm kiếm của Google nhưng không bao giờ nhấp vào quảng cáo đó, bạn có thể bị ngừng xem quảng cáo. Đó là vì hệ thống của Google nhận ra máy tính của bạn và ngừng hiển thị cho bạn quảng cáo mà hệ thống cho rằng bạn không quan tâm đến.


Đừng nói với kỹ thuật của chúng tôi là bạn đổi thiết bị, hay xoá cookie trình duyệt,... Hệ thống của Google đủ thông minh để biết những thiết bị nào là của cùng một người, hay nên hiển thị quảng cáo phù hợp với ai. Và đó cũng chính là lý do vì sao Google có thể hạn chế được nhấp chuột cố ý - để bảo vệ những nhà quảng cáo, trong đó có bạn.


Mẹo và lời khuyên của Fusion : Hãy nhớ sử dụng Công cụ xem trước và chẩn đoán quảng cáo để xem quảng cáo của bạn như quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google thay vì thực hiện tìm kiếm thông thường. Công cụ này ngăn bạn làm tăng số lần hiển thị trong khi cố gắng tìm quảng cáo của mình.


2. Từ khoá của bạn có phổ biến không?

Google thống kê và tính toán lượt hiển thị quảng cáo của bạn phù hợp với lịch sử tìm kiếm của từ khoá đó trong quá khứ. Điều này nhằm đảm vào hạn chế lượt tìm kiếm ảo và nhấp chuột không hợp lệ.


Chẳng hạn, hệ thống của Google ghi nhận chưa bao giờ từ khoá "bán nam châm" có hơn 10 lần tìm kiếm mỗi ngày. Sẽ là không hợp lý nếu một ngày nào đó lượt tìm kiếm từ khoá này tăng gấp đôi mà không có lý do.


Vì thế, bạn hãy yên tâm là quảng cáo của bạn vẫn chạy, nhưng không hiển thị liên tục do có sự biến động lớn vì lượng tìm kiếm hàng ngày. Việc này thường gặp ở các từ khoá ngách, từ khoá dài, từ khoá ít phổ biến.


Ví dụ: Cùng là một biên độ giả định 20%, với từ khoá có 1.000 lượt tìm kiếm thì lượt quảng cáo tối đa của từ khoá đó có thể tăng thêm 200 lượt. Nhưng nếu từ khoá chỉ có 10 lượt tìm kiếm, lượt quảng cáo tăng thêm chỉ là 2 lượt. Quảng cáo sẽ không còn được ưu tiên hiển thị khi đã vượt qua ngưỡng tối đa này.


3. Thị trường của bạn có nhiều đối thủ không?

Chính xác là thế. Không chỉ trường hợp có nhiều đối thủ mới làm quảng cáo của bạn ít hiển thị, mà quá ít đối thủ cũng làm quảng cáo của từ khoá đó ít được ưu tiên.


Nguyên tắc chung là Google chống độc quyền - hệ thống quảng cáo sẽ không chấp nhận cho bạn "một mình một chợ". Một từ khoá có quá ít nhà quảng cáo đi chăng nữa, thì khả năng là quảng cáo đó sẽ không được hiển thị 100% số lượt tìm kiếm của khách hàng.


4. Nhắm mục tiêu theo vị trí

Nếu bạn sống ở ngoài khu vực mà bạn đang nhắm mục tiêu, bạn sẽ không thể tìm thấy quảng cáo của mình bằng cách tìm kiếm quảng cáo đó. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng Công cụ xem trước và chẩn đoán quảng cáo để đặt vị trí tùy chỉnh và xem trước quảng cáo của mình.


5. Quảng cáo của bạn không hiển thị trong mọi lượt tìm kiếm

Nếu bạn có ngân sách cố định và bạn muốn hiển thị quảng cáo nhiều giờ trong ngày,  thì trong một số ngày có lưu lượng tìm kiếm tăng cao đột xuất, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho mọi tìm kiếm. 


Có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị trong 100% số lượt tìm kiếm, nhưng bạn đừng lo lắng, điều này sẽ giúp đảm bảo hiển thị cả ngày, cho dù khách hàng của bạn đang tìm kiếm vào 9h sáng hay 4 giờ chiều.


Trong trường hợp bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị với 100% lượt tìm kiếm, nếu lượng khách hàng tìm đến bạn quá đông vào buổi sáng, bạn có thể không tìm thấy quảng cáo của mình vào cuối ngày.


Để thấy quảng cáo của mình, bạn có thể tìm vào buổi sáng hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để sử dụng gói dịch vụ ngân sách không cố định.


6. Lập lịch quảng cáo

Bạn có thể không tìm thấy quảng cáo của mình nếu bạn đã lập lịch quảng cáo để chỉ chạy vào những giờ nhất định trong ngày hoặc ngày nhất định trong tuần.


7. Tài khoản đang được xem xét

Google có thể xem xét định kỳ các tài khoản vì mục đích bảo mật và để xác minh thanh toán. Nếu tài khoản của bạn đang được xem xét, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị trong khoảng thời gian này. Quá trình này được thiết kế để bảo vệ bạn và duy trì chất lượng cũng như bảo mật của AdWords. 


Quảng cáo của bạn sẽ đủ điều kiện để hiển thị ngay khi tài khoản của bạn được xem xét xong, thường trong vòng ba ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu quảng cáo của bạn vẫn không chạy sau khoảng thời gian này, bạn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Fusion.


Cuối cùng, hãy dùng nhiều dữ liệu để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn đang chạy đúng trên Google 


Tin vào mắt mình là chưa đủ, bạn hãy chú ý đến các con số quan trọng khác được đo lường từ hệ thống: quảng cáo của bạn có đang tích luỹ lượt hiển thị và nhấp chuột hay không? Thứ hạng trung bình của quảng cáo được hệ thống ghi lại? Đừng ngận ngại hỏi người hỗ trợ dịch vụ của bạn tại Fusion, hoặc bất kỳ chuyên gia quảng cáo nào của chúng tôi về điều này. 


Ở Fusion, chúng tôi đề cao sự minh bạch. Bởi vì chúng tôi tin rằng điều đó có lợi cho công việc kinh doanh của bạn, và tạo ra nhiều giá trị từ điều chúng tôi đang làm.


Bài viết này có hữu ích không?

Thật tuyệt!

Cám ơn phản hồi của bạn

Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều!

Cám ơn phản hồi của bạn

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài viết này!

Chọn ít nhất một trong những lý do

Đã gửi phản hồi

Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của bạn và sẽ cố gắng sửa bài viết